cách nhếch 1 bên lông mày

Hướng dẫn cách nhếch 1 bên lông mày đơn giản

Cách nhếch 1 bên lông mày đối với một số người rất dễ dàng tuy nhiên có những người dù có thực hiện như thế nào thì cũng không thể làm được. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của madisonscoutslive.com để có thể nhếch được lông mày nhé.

I. Nhếch lông mày là gì?

cách nhếch 1 bên lông mày
Tại một số quốc gia, nhếch lông mày được xem là hành động chào hỏi
Nhếch lông mày hay còn gọi là nhướng lông mày là hành động nâng một phần lông mày lên cao một cách vô thức kéo dài khoảng vài giây, đó là cử chỉ kín đáo nhưng rất hiệu quả khi thể hiện lời chào từ khoảng cách xa. Thông thường, nhiều người sẽ nhếch lông mày để chào hỏi một người quen biết nào đó mà mình nhìn thấy trên đường.
Tuy nhiên, bạn cũng có thể thực hiện hành động này với người lạ và sẽ nhận thấy tác dụng của nó. Những người nhận được dấu hiệu này chắc chắn sẽ không chỉ mỉm cười và đáp lại điệu bộ đó của bạn mà còn bước lên bắt chuyện đấy.
Ngoài ra, quốc gia duy nhất trên thế giới hiện nay không sử dụng điệu bộ này chính là Nhật Bản bởi họ xem đây điệu bộ không đúng đắn, không lịch sự và mang tính gợi tình. Vậy nên nguyên tắc là bạn chỉ nên nhếch lông mày với những người muốn gây thiện cảm hoặc quen biết thôi nhé.

II. Mẹo nhếch 1 bên lông mày hiệu quả

Thực tế việc nhếch lông mày là hành động mà không phải ai cũng có thể thực hiện được. Bởi theo các nhà khoa học hành động nhếch 1 bên lông mày phụ thuộc vào khả năng kiểm soát cơ mặt của mỗi người. Hơn thế, những người có khả năng này cũng có kỹ năng di chuyển tai rất tốt. Các nhà khoa học cũng tin rằng những con người ở thời kỳ trung cổ có thể di chuyển lông mày một cách riêng biệt, điều này giống như khi loài khỉ nhìn thấy sự nguy hiểm.

1. Cách thứ nhất

Với cách nhếch 1 bên lông mày này, bạn hãy đứng trước gương và quyết định bên lông mày muốn nhếch. Theo nhiều người, bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi thực hiện lông mày ở phía tay thuận.
Bạn hãy làm căng hai bên lông mày, sau đó cố gắng nới lỏng một bên và di chuyển nhẹ nhàng. Trong trường hợp này, lông mày thứ 2 nên hoàn toàn bất động.

2. Cách thứ 2

cach-nhuong-1-ben-long-may-2
Bạn nên tập nhếch lông mày qua gương
Phương pháp nhếch lông mày này hoàn toàn trái ngược với cách đầu tiên. Đầu tiên bạn hãy tìm một chiếc gương, sau đó một lần nữa quyết định xem muốn nhếch lông mày bên nào. Tiếp đến, bạn sử dụng ngón tay để nâng cao phần lông mày bên đó. Khi đã đạt đến độ cao mong muốn, bạn hãy thả tay ở một bên lông mày ra trong khi vẫn tiếp tục giữ ở bên kia. Bạn hãy thực hiện cách này mỗi ngày cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn.

3. Cách thứ 3

Để nhếch được lông mày theo cách này, bạn cũng cần đến một trước gương đặt ở trước mắt. Sau đó bạn hãy thể hiện cảm xúc cau có rồi cố gắng kéo phần cằm xuống. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được các cơ ở trán và phần lông mày sẽ tự động nhếch lên.

III. Ý nghĩa của hành động nhếch lông mày

Theo kết quả một cuộc nghiên cứu của trường Đại học Chicago ở Mỹ thì hành động nhếch lông mày sẽ kích thích hormone Adrenaline – đây là một loại hormone do tuyến thượng thận tiết ra có tác dụng làm tăng lưu lượng máu truyền dẫn đến hệ thần kinh, qua đó giúp bạn suy nghĩ sáng suốt hơn.
Không chỉ vậy, các nhà khoa học còn cho rằng cách nhếch 1 bên lông mày sẽ kích thích trí tưởng tượng của con người nhiều hơn. Một thí nghiệm được thực hiện trên 2 nhóm người, một nhóm được yêu cầu nhướng lông mày và nhóm còn lại thì không. Họ cùng tưởng tượng về hình ảnh chú chó đang gặm miếng bánh mì. Sau đó, những người tham gia thí nghiệm sẽ miêu tả hình ảnh mình vừa tưởng tượng.

cach-nhuong-1-ben-long-may-2
Nhếch lông mày cũng là hành động giúp tăng khả năng sáng tạo
Kết quả của thí nghiệm này cho thấy những người nhếch lông mày sẽ tưởng tượng chú chó có bộ lông mượt và mịn. Nhóm còn lại chỉ tưởng tượng chú chó đang ăn vụng đồ của chú. Vậy nên, họ đã cho rằng khi nhếch lông mày thì trí tưởng tượng của con người sẽ sáng tạo, phong phú hơn.
Như vậy có thể thấy hành động nhếch lông mày rất có lợi cho hệ thần kinh của mỗi người, vì thế bạn hãy tự tập cho mình cách nhướng lông mày thường xuyên để giảm áp lực cũng như giúp cho tinh thần sảng khoái hơn để tập trung vào công việc của mình. Hãy tập cách làm cho bản thân thêm hạnh phúc bởi chỉ có hạnh phúc mới giúp bạn hoàn thành cách mục tiêu mà bản thân đã đề ra.

IV. Một số lưu ý khi thực hiện hành động nhếch lông mày

cach-nhuong-1-ben-long-may-2
Bạn cũng không nên lạm dụng hành động này nhé
  • Thực tế không phải ai cũng có thể dễ dàng thực hiện hành động nhếch lông mày 1 bên. Vậy nên khi tập luyện nhướng lông mày bạn cần có sự kiên trì và lưu ý một số vấn đề sau:
  • Hãy kiên nhẫn khi tập nhếch lông mày bởi để thực hiện thuần thực hành động này cần nhiều thời gian và công sức.
  • Yếu tố quan trọng nhất giúp bạn nhếch được lông mày chính là khả năng cau có, nhăn mặt. Đồng thời cũng cần sự tập trung vào việc giải phóng cơ bắp bởi chúng sẽ cho phép bạn kiểm soát 1 nửa không mặt, qua đó cảm nhận được cơ vùng trán. Kết quả là bạn có thể cố gắng nhếch được 1 bên lông mày vì các cơ trán sẽ giúp làm điều này dễ dàng hơn.
  • Bạn nên thực hiện hành động này trước gương. Bên cạnh đó để tăng ảo giác lông mày được nhếch bạn có thể nghiêng đầu. Cố gắng nhếch lông mày bên phải và đầu nghiêng về trái. Phương pháp này sẽ khiến người đối diện tưởng rằng lông mày của bạn được mọc cao hơn.
Hy vọng qua những thông tin trên đây bạn đã biết được cách nhếch 1 bên lông mày cũng như ý nghĩa của hành động này. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng hành động nhếch lông mày này sẽ khiến hành thành những nếp nhăn ở trên da vùng trán. Vì thế, bạn không nên làm dụng hành động này quá nhiều nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.