Song Ngư là tháng mấy

Cung Song Ngư là tháng mấy? Tính cách cung Song Ngư thế nào?

Song Ngư là một trong 12 cung hoàng đạo và có vị trí cuối cùng. Vậy cung Song Ngư là tháng mấy, có tính cách như thế nào. Có phải những người thuộc cung hoàng đạo này luôn tạo cảm giác dễ chịu cho người xung quanh. Tất cả những điều đó sẽ được madisonscoutslive.com chúng tôi giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây. Bạn đừng bỏ lỡ nhé.

I. Cung Song Ngư sinh tháng mấy?

Song Ngư là tháng mấy
Song Ngư là chòm sao có vị trí cuối cùng trong vòng tròn cung hoàng đạo
Cung Song Ngư có tên tiếng Anh là Pisces, là những người sinh từ 19/2 đến 20/3. Đây là một trong 3 cung hoàng đạo thuộc nhóm Nước và có biểu tượng là hai chú cá bơi ngược hướng. Song Ngư cũng là cung hoàng đạo có vị trí cuối cùng của vòng trong 12 cung hoàng đạo và được bảo trợ bảo sao Hải Vương Tinh.
Theo truyền thuyết, chòm sao Song Ngư liên kết với nữ thần sắc đẹp Aphrodite và thần tình yêu. Một ngày nọ, 2 người đang di dọc bờ sông thì con quỷ bất lình xuất hiện và định tiêu diệt họ. Con quỷ đó có tên là Typhon là hậu duệ của Gaia và Tartaros. Với đôi mắt tớ lửa và thân hình cao lớn cũng những đầu rồng có sức mạnh rất lợi hại nên con quỷ này có thể đánh bại bất cứ vị thần nào trên đỉnh Olympus.
Lúc này, Aphrodite và Eros biết rằng việc đối đầu với con tủy Typhon chỉ chuốc lấy thất bại nên cách duy nhất là phải chạy trốn. Họ đã biến thành cá và bơi xuống sông để hóa thân. Giữa lúc đó bỗng xuất hiện 2 con cá khác đến dẫn đường và đưa họ đến nơi an toàn.
Cũng chính vì thế mà biểu tượng của chòm sao Song Ngư là 2 chú cá đan đuôi vào nhau. Ý nghĩa của biểu tượng này chính là tưởng nhớ đến sự giúp đỡ của 2 con cá đã cứu Aphrodite và Eros khỏi tay quỷ dữ.

II. Tổng quan đặc trưng của cung Song Ngư

Song Ngư là tháng mấy
Song Ngư dễ dàng thích ứng với mọi môi trường
Chắc chắn khi biết được Song Ngư là tháng mấy, không ít bạn đọc cũng thắc mắc về tính cách đặc trưng của cung hoàng đạo này. Những người thuộc cung Song Ngư khá dễ chịu và dễ dàng thích ứng nhanh với môi trường xung quanh. Họ có thể giao tiếp với nhiều mẫu người khác nhau, biết cách nhún nhường trong những trường hợp cần thiết. Vì thế Song Ngư thường mang đến không khí dễ chịu với người xung quanh.
Song Ngư không hứng thú với tiền bạc hay danh vọng. Họ thích tự xây nên thế giới của riêng mình để thỏa sức vùng vẫy trong đó. Những người thuộc cung hoàng đạo này thích nghe nhạc một mình và tự mình trang trí phòng theo cách riêng. Đôi lúc chính sự tưởng tượng phong phú đó khiến cho Song Ngư đằm chìm trong thế giới ảo mộng mà không một ai có thể ngăn cản được.
Những người thuộc cung hoàng đạo này có trực giác chính xác, nhạy bén bởi thế mà Song Ngư luôn khiến mọi người xung quanh phải kinh ngạc về khả năng tiên đoán của mình. Bên cạnh đó, các Song Ngư rất chân thành, cởi mở và có tấm lòng nhân hậu, họ sẵn sàng giúp đỡ những người bất hạnh, khó khăn. Tuy nhiên, Song Ngư cũng rất dễ bị tổn thương và tự ái bởi sự phản bội và những lời góp ý gay gắt. Khi đứng trước một vấn đề nào đó, cung hoàng đạo này có nhiều suy nghĩ, sự đắn đo mà không biết nên chọn con đường nào.
Song Ngư rất biết cách kiềm chế cảm xúc, suy nghĩ, nên cho dù khi tức giận đến đâu thì họ cũng khéo léo che giấu điều đó. Chính vì thế mà bạn luôn thấy ở Song Ngư sự vui vẻ, ôn hòa trong giao tiếp. Cũng bởi họ dễ dàng tin tưởng người khác nên Song Ngư dễ bị lừa gạt, lợi dụng. Vậy Song Ngư hợp với cung nào trong hoạt động giao tiếp, chuyện tình cảm? Đó là các cung Cự Giải và Bọ Cạp.

III. Tử vi cung Song Ngư năm 2022

Bên cạnh việc biết được Song Ngư là tháng mấy thì xem tử vi cung hoàng đạo này trong năm 2022 sẽ giúp bạn tự chủ hơn trong cuộc sống.

1. Vấn đề công việc, học hành

Tử vi năm 2022 dự đoán năm này là một năm thuận lợi với các Song Ngư, bạn sẽ có những bước phát triển vượt trội trong công việc và chuyện học hành. Vậy nên, nếu bạn đang lên kế hoạch cho việc phát triển kinh doanh thì đừng ngần ngại tiến hành ngay nhé.
Hãy làm những gì bạn muốn trong năm nay để đưa bản thân lên tầm cao mới cũng như giải quyết triệt để các vấn đề còn tồn động trong quá khứ. Điều này không chỉ giúp bạn vươn đến đỉnh cao mà con mang đến giai đoạn thăng tiến mới trong sự nghiệp.

2. Tình hình tiền bạc, tài chính

Song Ngư là tháng mấy
Song Ngư hợp với Cự Giải và Bọ Cạp
Tình hình tài chính của Song Ngư trong năm này sẽ phát sinh nhiều khoản chi bất thường. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ có được ý thức trong việc chi tiêu, bên cạnh đó cũng đảm bảo được việc trả các khoản nợ cũ. Từ giữa tháng 4 trở đi, việc chi tiêu không còn ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên thận trọng trong từng hành động trong năm 2022 bởi sự lỗ lực của bạn sẽ đóng vai trò lớn trong việc tạo cơ sở tài chính cho tương lai.

3. Phương diện tình cảm

Thực tế, nhiều Song Ngư không ưu tiên việc tìm kiếm niềm vui trong chuyện tình cảm, thậm chí họ còn trốn tránh những người khác giới bởi cho rằng khi vướng vào chuyện tình cảm sẽ chẳng mang lại điều gì tốt đẹp cả. Các Song Ngư có xu hướng suy ngẫm về những điều tiêu cực có thể xảy đến.
Với những cặp đôi, Song Ngư không tìm cách làm mới tình cảm mà cứ để mọi thứ nhạt nhòa như thế. Cho dù bạn không cần đổi mới bản thân nhưng một chút khác biệt trong cách tiếp cận sẽ giúp bạn cứu vãn mối quan hệ này đấy. Đối với những Song Ngư đang có kế hoạch bầu bí thì đây là thời điểm tốt về mọi mặt. Năm nay những mục tiêu này sẽ sớm được hoàn thành và mang lại niềm hạnh phúc cho gia đình bạn.

4. Tình hình sức khỏe

Sức khỏe năm 2022 của Song Ngư sẽ được quyết định bởi tình trạng của bạn trong năm vừa qua. Theo đó, nếu sức khỏe của bạn ở mức thấp thì nó sẽ đi xuống trong vài tháng. Tuy nhiều điều đáng buồn ở đây là nếu bạn không chịu tìm cách điều trị thì chắc chắn tình hình sẽ càng tồi tệ đấy.
Việc ăn uống tùy hứng sẽ là nguyên nhân hủy hoại sức khỏe của bạn trong năm 2022. Vì thế, hãy lên kế hoạch ăn uống lành mạnh, tránh mọi hình thức gây hại cho sức khỏe nhé. Nếu có thể, hãy ăn nhiều trái cây, rau xanh và thực hiện các bài tập thể dục thường xuyên để cải thiện sức khỏe cũng như tình thần của mình nhé. Hãy từ bỏ lối sống ít vận động và nên cẩn thận với các tình trạng xấu ảnh hưởng tới mắt và nên đến gặp các bác sĩ nếu cảm thấy khó chịu.
Hy vọng qua những thông tin trên đây bạn đã biết được Song Ngư là tháng mấy cũng như có cái nhìn mới về cung hoàng đạo này. Mỗi cung hoàng đạo đều có những điểm hay ho và đáng yêu riêng và Song Ngư cũng như vậy, sự đáng yêu của chòm sao này còn được nhân lên gấp nhiều lần.