Cách thắt dây giày Jordan

Cách thắt dây giày Jordan cực ấn tượng mà bạn nhất định phải thử

Trên thị trường sneaker hiện nay, ai ai cũng muốn sở hữu mẫu giày đẹp và thời trang. Cho dù bạn theo đuổi phong cách nữ tính hay năng động thì các hãng giày trên thế giới đều có những mẫu phù hợp. Trong số đó chúng ta không thể bỏ qua Jordan, dù đã ra mắt cách đây từ lâu nhưng nó chưa bao giờ giảm nhiệt với làng sneaker toàn cầu. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách thắt dây giày Jordan sao cho đúng, cho đẹp. Nếu bạn cũng như vậy thì theo dõi ngay bài viết dưới đây của madisonscoutslive.com chúng tôi nhé.

I. Một số cách thắt dây giày Jordan đẹp mắt

Các mẫu giày Jordan luôn được đánh giá cao bởi kiểu dáng cực kỳ trendy, bắt mắt. Nếu bạn muốn tạo điểm nhấn cho đôi giày của mình thì hãy tham khảo ngay một số cách buộc dây giày Jordan cực cool sau đây.

1. Cách buộc dây giày Jordan kiểu truyền thống

Cách thắt dây giày Jordan
Cách buộc dây giày truyền thống này rất quen thuộc với nhiều người
Cách thắt dây giày này rất đơn giản và gần như là mẫu thắt dây mặc định mà bất cứ ai cũng biết đến. Để có thể buộc dây giày Jordan theo kiểu truyền thống, bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:
 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy luồn dây giày theo hướng từ bên trong ra ngoài. Bạn xỏ dây ở 2 lỗ sát với mũi giày và cỏ theo đường thẳng ngang từ bên này sang bên kia.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn vắt chéo dây giày từ bên này sang bên đối diện, sau đó tiếp tục xỏ chéo như vậy. Lưu ý quy tắc chéo dây ở đây là tùy theo sở thích của bạn.
 • Bước 3: Đến lượt đan dây lần cuối, bạn hãy cố định 2 bên dây giày bằng cách đan thắt 2 đầu dây giày theo hình nơ ở vị trí lỗ xỏ dây giày cuối cùng.

2. Cách buộc dây giày Jordan đan dây song song

Cách thắt dây giày Jordan
Buộc dây giày Jordan song song lạ mắt
Đây là cách thắt dây giày Jordan nhanh chóng và cực kỳ đơn giản dành cho những ai vừa lười nhưng vẫn muốn trendy. Cách buộc dây giày đan song song được thực hiện như sau:
 • Bước 1: Bạn hãy xỏ dây giày vào 2 lỗ dây gần phần mũi giày theo hướng từ ngoài vào trong.
 • Bước 2: Lúc này, cứ cách 1 lỗ dây bạn sẽ xỏ 1 lần dây, sao cho khoảng cách 2 bên đều nhau.
 • Bước 3: Cứ 1 lần xỏ dây của bên trái, bạn sẽ xỏ sang lỗ dây giày bị bỏ lượt ở bên phải và ngược lại cho đến khi hoàn thành là được.

3. Cách buộc dây giày Jordan giấu dây

Cách thắt dây giày Jordan
Buộc dây giày giấu dây khiến đôi giày của bạn trở nên thời thượng hơn
Cách buộc dây giày Jordan này có chút phức tạp nhưng kết quả mà bạn nhận được sẽ vô cùng đẹp mắt đấy. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây.
 • Bước 1: Trước tiên, bạn hãy xỏ dây giày qua 2 lỗ dây của hàng đầu tiên.
 • Bước 2: Sau đó bạn dùng phần dây bên trái vắt chéo và luồn theo hướng từ bên trong vào lỗ xỏ nằm ở vị trí tháng thứ 2 của góc đối diện. Tiếp tục luồn phần dây này theo hướng từ trong ra ngoài vào lỗ xỏ đối diện.
 • Bước 3: Dùng phần dây giày bên phải để luồn vào lỗ xỏ vị trí thứ 3 cùng hàng. Sau đó bỏ cách 1 lỗ xỏ. Tiếp đến dùng phần dây bên trái luồn vào lỗ xỏ thứ 4 cùng bên và bỏ một lỗ xỏ dây.
 • Bước 4: Cuối cùng bạn buộc dây giày giấu nút thắt như thường. Lúc này phần dây giày sẽ được nằm ở bên trong.

4. Cách buộc dây giày Jordan theo hình lưới

Cách thắt dây giày Jordan
Buộc dây giày hình lưới có chút phức tạp nhưng rất trendy
Cách buộc dây giày Jordan theo hình lưới sẽ giúp bạn gây được ấn tượng với người xung quanh. Cách thắt dây giày này có chút phức tạp nên bạn hãy làm theo hướng dẫn dưới đây.
 • Bước 1: Bạn xỏ dây giày vào 2 lỗ dây gần phần mũi giày nhất. Sao đó vắt chéo dây rồi xỏ lên lỗ dây thứ 4 tính từ lượt xỏ đầu tiên (cách 3 lỗ)
 • Bước 2: Tiếp đến bạn luồn dây vào lỗ dây số 5 (liền kế với vị trí lỗ dây thứ 4).
 • Bước 3: Tiếp tục vắt chéo 2 dây và xỏ xuống lỗ dây thứ 2 tính từ dưới lên.
 • Bước 4: Bạn vẫn tiếp tục luồn 2 dây và hàng lỗ dây vị trí thứ 3.
 • Bước 5: Xỏ tiếp 2 dây vào hàng lỗ dây trên cùng là xong.

II. Một số lưu ý khi thắt dây giày Jordan

Cách thắt dây giày Jordan
Nên chọn dây giày phù hợp
Đối với giày Jordan thấp cổ hay cao cổ, bạn hoàn toàn có thể thực hiện những cách buộc dây giày mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Tuy nhiên, khi thắt dây giày bạn cần chú ý đến một số điểm sau để giữ được dáng của giày.
 • Chọn dây giày phù hợp: Bạn nên chọn dây giày có độ dài phù hợp cũng như kiểm tra chất lượng dây có ổn hay không. Đặc biệt với những đôi giày có lỗ xỏ nhỏ, nếu bạn sử dụng dây to bản thì chắc chắn không thể xỏ qua được. vì thế khi mua dây giày bạn hãy chú ý chọn dây giày sao cho đẹp và phù hợp nhất.
 • Không nên thắt dây giày quá chặt: Bởi điều này sẽ gây ra những hệ lụy không mong muốn. Ví dụ như kiểu dáng của giày có thể bị gãy, nhăn, nhàu khiến nó không được đẹp như form ban đầu. Hơn thế, đôi chân của bạn cũng bị ảnh hưởng xấu, cử động các ngón chân khi di chuyển sẽ khó khăn.
 • Đối với các mẫu giày Jordan bạn nên chọn dây giày có kích thước khoảng 183cm và có độ giày là 8mm.

III. Kết luận

Trên đây là một số cách thắt dây giày Jordan đẹp từ đơn giản đến phức tạp mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể thực hiện thành công để nâng cấp vẻ ngoài cho đôi giày của mình. Nếu bạn biết thêm cách buộc dây giày nào khác thì đừng ngại ngần chia sẻ ngay dưới phần bình luận của bài viết này để mọi người cùng tham khảo nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết.