Thẻ ghi nợ quốc tế là gì

Thẻ ghi nợ quốc tế là gì? Những điều cần lưu ý khi sử dụng

Nhiều khách hàng khi sử dụng các dịch vụ thẻ tại ngân hàng vẫn còn thắc mắc về các loại thẻ, đặc biệt là thẻ ghi nợ quốc tế. Vậy thẻ ghi nợ quốc tế là gì, có đặc điểm hay chức năng như thế nào? Cùng madisonscoutslive.com giải đáp chi tiết những thắc mắc đó trong bài viết dưới đây nhé.

I. Thẻ ghi nợ quốc tế là gì?

Thẻ ghi nợ quốc tế có thể thực hiện thanh toán trên toàn cầu
Thẻ ghi nợ quốc tế là loại thẻ được dùng thể thực hiện thanh toán, giao dịch trên toàn cầu. Khi bạn đi du lịch, du học, công tác… ở nước ngoài thì vẫn có thể rút tiền, chuyển tiền, sử dụng các dịch vụ tại ngân hàng bằng thẻ ghi nợ quốc tế.
Hiện nay, các loại thẻ ghi nợ phổ biến với người dùng như MasterCard Debit, Visa Card Debit, JCB Debit… Thẻ ghi nợ quốc tế sẽ được liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của bạn, số tiền mà bạn được phép sử dụng chính là số tiền có trong thẻ.
Với thẻ ghi nợ quốc tế, bạn cần phải nạp tiền vào tài khoản thì mới có thể sử dụng được. Đây là điểm hoàn toàn khác so với thẻ tín dụng.

II. Phân loại thẻ ghi nợ quốc tế

Như vậy, với thắc mắc thẻ tín dụng là gì, có thể thấy nó có chức năng thanh toán tương tự với thẻ ghi nợ nội địa, tuy nhiên điểm khác biệt ở đây là phạm vi thanh toán. Thẻ ghi nợ quốc tế được chia thành 2 loại phổ biến sau:

1. Thẻ ghi nợ quốc tế Visa

 • Thẻ ghi nợ quốc tế Visa được phát hành bởi các ngân hàng có liên kết với Visa. Những giao dịch, thanh toán của loại thẻ này được tiến hành thông qua nền tảng thanh toán chung là Verified by Visa.
 • Loại thẻ ghi nợ quốc tế này được sử dụng để chi tiêu trên phạm vi toàn thế giới và thanh toán tại các địa điểm có thẻ logo Visa.

2. Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard

 • Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard là lạo thẻ ghi nợ được phát hành bởi các ngân hàng có liên kết với MasterCard Worldwide. Các giao dịch của loại thẻ ghi nợ quốc tế này được tiến hành thông qua nền tảng thanh toán chung là SecureCode.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế MasterCard được sử dụng trên phạm vi toàn cầu và những điểm thanh toán có gắn thẻ logo MasterCard.

III. Ưu và nhược điểm của thẻ ghi nợ quốc tế

Với thẻ ghi nợ quốc tế bạn có thể thanh toán mọi lúc, mọi nơi
Qua những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã hiểu được thẻ ghi nợ quốc tế là gì. Dưới đây chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về những ưu và nhược điểm khi sử dụng thẻ ghi nợ quốc tế.

1. Ưu điểm

 • Thẻ ghi nợ quốc tế giúp khách hàng thanh toán linh hoạt mọi nơi. Bất kỳ địa điểm nào cung cấp dịch vụ thanh toán thẻ trên thế giới, bạn đều có thể thực hiện thanh toán dễ dàng. Việc thành toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế không bị giới hạn về phạm vi lãnh thổ hay loại ngoại tệ.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế đảm bảo an toàn và tính bảo mật. Hầu hết các loại thẻ ghi nợ quốc tế hiện nay để sử dụng công nghệ chip bảo mật cao tránh việc bị đánh cắp dữ liệu. Cũng vì thế mà bạn có thể dễ dàng theo dõi những giao dịch trên tài khoản cá nhân qua các ứng dụng hơn. Có thể thấy, so với việc dùng tiền mặt thì việc thực hiện các thanh toán qua thẻ có tính an toàn hơn.
 • Thẻ ghi nợ quốc tế được thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi khi có thể thanh toán mọi nơi. Bạn chỉ cần mang theo chiếc thẻ là có thể mua sắm thoải mái thay vì mang theo nhiều tiền mặt như trước đây.
 • Hưởng lãi suất từ số dư có trong thẻ, tuy nhiên mức lãi suất này không quá cao.

2. Nhược điểm

 • Khách hàng phải nạp tiền vào thẻ ghi nợ quốc tế thì mới có thể thanh toán, mua sắm bởi vì loại thẻ này không có tính năng tiêu trước, trả tiền tiền sau.
 • Khách hàng không thể tiêu quá số tiền có trong thẻ, điều này có nghĩa là bạn không thể chi tiêu vượt quá số dư của tài khoản, tiền có bao nhiêu trong thẻ thì chỉ được chi tiêu bằng đó.
 • Chuyên tiền quốc tế có thể mất thêm chi phí đổi ngoại tệ.

IV. Cách mở thẻ ghi nợ quốc tế

Điều kiện mở thẻ ghi nợ quốc tế khá đơn giản, dễ dàng
Hiện nay, hầu hết các ngân hàng đều mở thẻ ghi nợ quốc tế cho khách hàng với những điều kiện đơn giản, nhanh chóng. Theo đó, bạn chỉ cần đáp ứng được những điều kiện sau:
 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú trên lãnh thổ Việt Nam
 • Phải trên 18 tuổi
 • Có CCCD/CMND ngay tại thời điểm mở thẻ.
Để mở được thẻ ghi nợ quốc tế, bạn cần phải đến ngân hàng để làm việc trực tiếp.
 • Bước 1: Điền đầy đủ thông tin về mẫu đơn xin mở thẻ của ngân hàng
 • Bước 2: Xuất trình CCCD/CMND hoặc bản sao có công chứng, giấy chứng minh thu nhập cá nhân trong vòng 3 tháng, sao kê bảng lương và những giấy tờ liên quan khác.
 • Bước 3: Giao dịch viên của ngân hàng sẽ tiếp nhận hồ sơ và xác định lại thông tin mà bạn cung cấp.
 • Bước 4: Khi thủ tục hợp lệ thì ngân hàng sẽ tiến hành mở thẻ cho khách hàng.
 • Bước 5: Sau khi nhận được giấy hẹn ngày cấp thẻ, bạn đến ngân hàng nhận thẻ và kết thúc quá trình mở thẻ ghi nợ quốc tế.
Lưu ý mức phí mở thẻ ghi nợ quốc tế sẽ phụ thuộc vào từng ngân hàng. Bên cạnh đó, với loại thẻ này, khách hàng sẽ phải trả khoản phí duy trì hàng năm từ 100.000 đến 200.000 đồng đối với thẻ hạn thường.

V. Một số lưu ý khi dùng thẻ ghi nợ quốc tế

Có thể thấy thẻ ghi nợ quốc tế mang đến sự thuận tiện, tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:
 • Không cung cấp thông tin, hình ảnh thẻ cho người lạ. Bởi vì kẻ xấu chỉ cần nhập thông tin trên trẻ là có thể thực hiện được giao dịch thành công.
 • Không phải mọi thẻ ghi nợ quốc tế đều thanh toán trực tuyến và kích hoạt chế độ thanh toán toàn cầu, vì thế khi mở thẻ bạn cần phải hỏi kỹ thông tin với ngân hàng.
 • Nên thay đổi mã pin/mật khẩu thường xuyên để phòng tránh rủi ro và giúp bảo mật tài khoản tốt hơn.
 • Khi dùng thẻ ghi nợ quốc tế, bạn nên đăng ký thêm ứng dụng Mobile Banking để có thể kiểm soát, theo dõi mọi giao dịch.
 • Hạn chế việc truy cập vào những trang web giao dịch online không rõ ràng để hạn chế việc bị đánh cắp thông tin tài khoản, mã pin.
Hy vọng qua những thông tin trên đây bạn đã phần nào hiểu được thẻ ghi nợ quốc tế là gì, cũng như các tính năng ưu việt của nó. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch, công tác hay du học ở nước ngoài thì nên mở thẻ ghi nợ quốc tế nhé.